Máy Bơm Tăng Áp Cho Nhà Tắm

Những thông tin cơ bản về máy bơm tăng áp cho nhà tắm và cách sử dụng

Có lẽ, đối với bất cứ một căn hộ, một gia đình nào đều ít nhất một lần gặp phải tình trạng nước chảy yếu, ngắt quãng, chạy chậm vô cùng oái oăm, làm cho việc sinh hoạt, nghỉ ngơi, nấu nướng, tắm rửa trở nên bất tiện hơn. Vậy thì hiện nay đã có giải pháp nào để khắc phục tình trạng này chưa? Sử dụng máy bơm tăng áp cho nhà tắm chính là một giải pháp vô cùng hiệu quả đã được nhiều nhà sử dụng và phải công nhận là đã hoàn toàn khắc phục được tình trạng trên. Vậy thì, hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu về loại máy này bạn nhé!

Máy bơm tăng áp là gì, hoạt động như thế nào?

Máy bơm tăng áp có một tên gọi gần gũi hơn đó chính là máy tăng áp lực nước, là một loại máy quen thuộc thường sử dụng rộng rãi và phổ biến ở các căn hộ thành thị, căn hộ chung cư. Loại máy này được định nghĩa dựa vào công dụng của nó, là loại máy giúp tăng áp lực dòng nước khi lưu thông trong ống, từ đó làm cho dòng nước được chảy ra các đầu vòi, vòi sen được nhanh hơn, mạnh mẽ và bình ổn hơn.

Máy bơm tăng áp hoạt động như thế nào? Đơn giản, nó hoạt động dựa trên sự thay đổi áp suất trong đường ống. Khi bạn mở van nước thì hệ thống cảm biến sẽ truyền tín hiệu cho các bộ phận công tắc áp suất cảm nhận được và máy bơm hoạt động. Đồng thời, máy bơm sẽ dừng hoạt động khi bạn đóng van xả nước, áp suất nước giảm xuống và nó sẽ tự ngắt điện. Vô cùng hiện đại và thông minh đúng không nào?

Khi nào thì chúng ta nên sử dụng máy bơm tăng áp?

Phòng tắm là một khu vực sinh hoạt không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Đây là nơi mà bạn có thể tận hưởng những dòng nước mát vô cùng thoải mái và thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi giúp đánh bay những bụi bẩn ngoài đường. Vì vậy mà việc đặt một chiếc máy bơm tăng áp ở đây là một quyết định vô cùng hợp lý để tránh trường hợp nước chảy yếu, tắm không sảng khoái. Sau đây là một số trường hợp nên sử dụng loại máy tăng áp lực nước này:

– Những gia đình trong các khu vực đông dân cư đặc biệt là các căn hộ chung cư, đặc điểm nguồn nước không ổn định, lúc yếu lúc mạnh khác nhau. Hoặc những căn hộ có bồn nước đặt ngang với vị trí vòi nước làm cho áp suất nước thấp, không đủ lực để đẩy nước chảy mạnh được.

– Những gia đình có đông thành viên và có nhu cầu sử dụng nước nhiều, cùng một lúc nhiều người thì bồn nước sẽ phải phân nước đi nhiều nơi khác nhau trong căn nhà để nấu nướng, tắm rửa, giặt giũ… Máy bơm tăng áp sẽ giữ vững tốc độ chảy của nước cho dù cho nhiều người sử dụng đi chăng nữa.

– Các loại vòi nước, vòi xả mà bạn đang sử dụng có tốc độ nước chảy chậm, chảy yếu.

– Ngoài ra, mỗi gia đình đều có thể chủ động lắp đặt máy này để duy trì tốc độ dòng nước, không đợi tới khi có vấn đề rồi mới bắt đầu lắp ráp.

Cách sử dụng máy bơm tăng áp đúng cách, hiệu quả

– Nếu như chưa có máy bơm tăng áp tổng thì trước hết nên chọn những loại máy bơm mini, vừa nhỏ nhắn, gọn nhẹ, vừa có thể tiết kiệm diện tích và tiết kiệm điện năng cho gia đình.

– Nên sử dụng những loại máy bơm tăng áp có công suất phù hợp với thể tích của bình chứa nước, nếu sử dụng những loại máy có công suất thấp hơn thì nó sẽ bị quá tải và rút ngắn tuổi thọ của máy bơm.

– Lắp đặt máy ở những nơi an toàn, chắc chắn, tránh bị va đập hay va chạm nhiều.

Với những thông tin trên, tin rằng bạn đã có quyết định có nên sử dụng máy bơm tăng áp cho nhà tắm của mình không rồi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange