Nguyên tắc đi dây điện âm tường

Nguyên tắc đi dây điện âm tường trong thi công. Các công trình nhà ở hiện nay ngày một hiện đại và đẹp hơn so với nhiều năm trước. Nhu cầu của chủ công trình ngày càng cao đòi hỏi ở nhà thầu cũng phải có sự sáng tạo tương đương. Bên cạnh cách đi dây điện nổi trên trần hoặc tường nhà như ngày trước, hiện nhiều gia đình đã lựa chọn giải pháp đi dây điện ngầm để đảm bảo tính thẩm mỹ cao, tránh tình trạng dây dợ lằng nhằng làm rối mắt, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình. Hơn nữa nếu đi dây điện ngầm sẽ đảm bảo sự an toàn cho trẻ em, tránh trẻ nghịch ngợm ảnh hưởng tới tính mạng. Tuy nhiên cần lưu ý những nguyên tắc đi dây điện âm tường như thế nào trong khi thi công công trình. Bài viết này sẽ làm rõ vấn đề giúp bạn. Có nên lựa chọn giải pháp đi dây điện âm tường? Lắp đặt mạng điện trong gia đình hiện nay có hai giải pháp đó là đi dây điện chìm và nổi. Có thể hiểu đơn giản, đi dây điện âm tường là cách thiết kế mạng điện chìm chạy bên trong hoặc bên dưới đất. Đi dây điện ngầm sẽ giúp cho đường dây điện không bị lộ ra ngoài, không gây vướng víu và ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Hiện nay nhiều gia đình đã lựa chọn cách đi dây điện âm tường để đảm bảo sự an toàn cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Dù chọn phương pháp cũng sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Nếu như đi dây điện nổi sẽ đảm bảo chi phí rẻ hơn, dễ dàng trong việc lắp đặt và sửa chữa nhưng sẽ không đảm bảo được sự an toàn cho người thân trong gia đình. Hơn nữa, nếu bạn lo sợ rằng những đoạn dây điện loằng ngoằng sẽ gây ra tình trạng rối mắt cũng như ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà thì phương pháp đi dây điện chìm chính là giải pháp tối ưu cho vấn đề của bạn. Khi căn nhà của bạn không còn những đoạn dây điện lằng nhằng thì chúng sẽ có nhiều không gian hơn, bản thân bạn nhìn vào cũng cảm thấy thoải mái hơn. Hơn nữa điều này còn giúp đảm bảo đường dây điện được bảo vệ, tránh những yếu tố ảnh hưởng từ bên ngoài. Việc tạo ra ý tưởng này đã khiến các công trình nhà ở được thiết kế một cách dễ dàng và đẹp đẽ hơn. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm kể trên thì đi dây điện âm tường sẽ tiêu tốn của bạn một số tiền khá lớn, không chỉ việc lựa chọn những loại dây điện có tính sử dụng lâu dài mà đường dây điện của bạn phải được mắc cùng lúc với việc xây dựng nhà cửa. Hơn nữa, bạn phải có bản sơ đồ mạch điện được thiết kế tỉ mỉ. Vì những đoạn dây điện này sẽ được chôn xuống đất hoặc trong tường nên đôi khi sẽ khó khăn cho bạn trong vấn đề sửa chữa và phát hiện ra chỗ xảy ra sự cố. Nếu muốn khắc phục vấn đề thì bạn phải đục tường ra để sửa. Những nguyên tắc đi dây điện âm tường mà bạn cần lưu ý. Dù là phương pháp đi dây điện nổi hay âm tường thì cũng có những nguyên tắc riêng cần tuân thủ nghiêm ngặt để đảm bảo sự an toàn cho gia đình trong quá trình sử dụng. Đối với phương pháp đi dây điện âm tường thì bạn cần lưu ý những điểm sau:
  • Xác định vị trí cụ thể sẽ đặt các đồ dùng phục vụ đời sống: đầu tiên bạn cần phải xác định các vị trí cụ thể sẽ đặt các vật dụng trong nhà. Ví dụ như máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh,… Từ đó chúng ta sẽ xác định được đường đi của dây điện tới các vị trí đó.
  • Lên sơ đồ điện âm tường: Sau khi đã xác định được đường đi thì chúng ta nên có một bản thiết kế chi tiết hệ thống điện trong gia đình.
  • Thi công: Đây là quá trình quan trọng nhất trong cả quá trình làm điện. Bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu, hướng dẫn và thao tác chính xác để đảm bảo kĩ thuật điện trong gia đình.

Cam kết của Công Ty Viki – Công ty chuyên cung cấp thiết bị điện, vật tư nước lớn tại TPHCM

Công Ty Viki là đại lý, nhà phân phối thiết bị điện, vật tư nước khu vực TPHCM, cũng như toàn quốc. Sản phẩm chúng tôi được bảo hành chính hãng: – Chúng tôi cam kết giá cạnh tranh – Giao hàng nhanh – Sản phẩm chính hãng (mới 100%) – Tư vấn nhiệt tình – Bảo hành 1-2 năm, đổi trả linh hoạt – Có chứng chỉ CO,CQ. – Có xuất hóa đơn VAT

CÔNG TY CỔ PHẨN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VIKI

Địa chỉ: 849 Đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh SĐT/ZALO:  0933 320 468 – 0948 946 109 – 0935 919 525 website:https://vikivn.com.vn.vn
XEM THÊM:

BẢNG GIÁ THIẾT BỊ ĐIỆN

Bảng giá dây điện Cadivi
Bảng giá dây điện Daphaco
Bảng giá thiết bị điện Panasonic
Bảng giá thiết bị điện Schneider
Bảng giá thiết bị điện Sino
Bảng giá thiết bị điện
Bảng giá Honeywell
Bảng giá thiết bị điện LS
Bảng giá Kawasan
Bảng giá Nanoco
Bảng giá máy bơm Panasonic
Bảng giá quạt trần Panasonic
Bảng giá ổ cắm Panasonic
Tủ điện

ỐNG NƯỚC

Bảng giá ống nhựa Hoa Sen
Bảng giá ống nhựa Bình Minh
Bảng giá van Minh Hòa
Phụ kiện HDPE

DANH MỤC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Thiết bị điện
Thiết bị nước
Thiết bị vệ sinh
Smarthome

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange