Hướng dẫn cách đấu bảng điện dân dụng an toàn

Hướng dẫn cách đấu bảng điện dân dụng an toàn

Trong bất cứ một hộ gia đình nào chắc chắn cũng đều sẽ có bảng điện sử dụng ở trong nhà. Bởi vì bảng điện là một thiết bị quan trọng để kết nối và truyển tải điện đến gia đình của bạn. Vậy nên bất cứ ai cũng nên biết được cách đấu bảng điện dân dụng để có thể chủ động trong vấn đề đấu điện này.

Bảng điện dân dụng có tầm quan trọng như thế nào?

  Đầu tiên để có thể biết cách đấu được bảng điện dân dụng thì bạn cần biết rõ về tính chất của bảng điện dân dụng. Bạn cần nắm được bảng điện dân dụng là bảng điện như thế nào? Nó đóng vai trò quan trọng gì trong đời sống hàng ngày của bạn. Bạn cũng đã thấy rằng, trên bảng điện sẽ có các công tắc, các ổ cắm. Đó chính là các thiết bị đóng cắt điện và các nguồn lấy điện để bạn sử dụng hàng ngày. Đây chính là mấu chốt quan trọng nhất của bảng điện dân dụng sử dụng ở trong nhà. Cấu trúc của bảng điện dân dụng sẽ chia thành 2 phần:

 • Phần đầu tiên là bảng điện chính, bảng điện chính sẽ có nhiệm vụ là nguồn điện tổng, nó sẽ cung cấp điện cho toàn bộ hệ thống. Tại bảng điện chính thì thường thường là người ta sẽ lắp cầu chì, cầu dao hoặc là aptomat tổng để điều khiển nguồn điện trong gia đình.
 • Phần thứ hai là bảng điện phụ, bảng điện phụ chính là các công tắc đóng mở hay là các ổ cung cấp điện cho đồ gia dụng ở trong gia đình của bạn.

Hiểu được cấu trúc của bảng điện dân dụng thì bạn mới có thể hiểu được cách đấu điện trong gia đình của mình.

Tiến hành chuẩn bị dụng cụ và vật liệu.

  Đầu tiên để có thể tiến hành đấu bảng điện ở trong gia đình thì bạn cần phải chuẩn bị được đầy đủ các vật liệu phục vụ cho quá trình đấu điện trước. Vì nếu như không có dụng cụ thì sẽ rất khó để làm và đặc biệt là còn cực kì nguy hiểm đến tính mạng của bạn. Để đấu bảng điện dân dụng thì bạn cần chuẩn bị những dụng cụ như sau:

 • Kìm sử dụng để cắt dây điện
 • Bút thử điện để chuẩn đoán dòng điện
 • Dao
 • Tua vít
 • Khoan bằng tay nhỏ
 • Bảng điện sẵn
 • Băng dính
 • Ổ cắm điện
 • Dây cắm điện
 • Phích cắm điện
 • Bóng đèn
 • Đui bóng đèn

Đây là những dụng cụ cơ bản để bạn có thể sử dụng trong việc đấu bảng điện trong hộ gia đình. Sau khi đã chuẩn bị xong các bước này thì sẽ tiến hành sang bước cuối cùng là đấu bảng điện.

Cách đấu bảng điện dân dụng an toàn và chuẩn.

  Đầu tiên thì bạn cần phải vẽ sơ đồ bảng điện trước. Việc bạn vẽ sơ đồ bảng điện ra rõ ràng sẽ giúp quá trình của bạn diễn ra nhanh chóng và đặc biệt là nó sẽ đảm bảo được an toàn cho bạn trong quá trình bạn đấu bảng điện. Sau đó bạn sẽ tiến hành đấu bảng điện theo sơ đồ và dựa trên các bước như sau: Bước 1. Vẽ vị trí bảng điện  lên trên tường nhà trước. Bạn cần vẽ vị trí, đánh dấu địa điểm chính xác mà bạn muốn gắn bảng điện lên trên đó. Và nó cũng sẽ thuận tiện cho bạn trong việc khoan lỗ để gắn bảng điện chính xác hơn. Bước 2. Sau khi bạn đã vạch dấu rõ ràng ở trên bảng điện thì việc tiếp theo mà bạn cần phải làm đó chính là sử dụng khoan tay để khoan vào lỗ mà trước đó bạn đã vạch. Bước 3. Nối các dây, mạch điện vào với nhau. Bạn chỉ cần dựa vào sơ đồ điện mà bạn đã vẽ trước đó, sau đó nối vào giống như trong sơ đồ để đảm bảo không bị chập điện. Bước 4. Lắp các thiết bị còn lại như là công tắc, cầu chì vào bảng điện. Bạn cần lắp chắc chắn và đảm bảo an toàn. Bước 5. Kiểm tra bảng điện của bạn. Sau khi đã lắp xong thì bạn sẽ nối với dây thử điện và sử dụng bút thử điện để kiểm tra.

Cam kết của Công Ty Viki – Công ty chuyên cung cấp thiết bị điện, vật tư nước lớn tại TPHCM

Công Ty Viki là đại lý, nhà phân phối thiết bị điện, vật tư nước khu vực TPHCM, cũng như toàn quốc. Sản phẩm chúng tôi được bảo hành chính hãng: – Chúng tôi cam kết giá cạnh tranh – Giao hàng nhanh – Sản phẩm chính hãng (mới 100%) – Tư vấn nhiệt tình – Bảo hành 1-2 năm, đổi trả linh hoạt – Có chứng chỉ CO,CQ. – Có xuất hóa đơn VAT

CÔNG TY CỔ PHẨN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VIKI

Địa chỉ: 849 Đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh SĐT/ZALO:  0933 320 468 – 0948 946 109 – 0935 919 525 website:https://vikivn.com.vn.vn

XEM THÊM:

BẢNG GIÁ THIẾT BỊ ĐIỆN

Bảng giá dây điện Cadivi
Bảng giá dây điện Daphaco
Bảng giá thiết bị điện Panasonic
Bảng giá thiết bị điện Schneider
Bảng giá thiết bị điện Sino
Bảng giá thiết bị điện
Bảng giá Honeywell
Bảng giá thiết bị điện LS
Bảng giá Kawasan
Bảng giá Nanoco
Bảng giá máy bơm Panasonic
Bảng giá quạt trần Panasonic
Bảng giá ổ cắm Panasonic
Tủ điện

ỐNG NƯỚC

Bảng giá ống nhựa Hoa Sen
Bảng giá ống nhựa Bình Minh
Bảng giá van Minh Hòa
Phụ kiện HDPE

DANH MỤC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Thiết bị điện
Thiết bị nước
Thiết bị vệ sinh
Smarthome

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange