Cách Đấu Nối Dây Điện Âm Tường An Toàn

cách đấu nối dây điện âm tường an toàn và đúng cách

Các ngôi nhà, chung cư, căn hộ hiện đại hiện nay đều sử dụng điện âm tường. Ưu điểm của đấu dây điện âm tường là đảm bảo an toàn cho cuộc sống sinh hoạt, tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên cách lắp đặt dây điện này cũng có những khuyết điểm như khá khó khăn trong quá trình xây dựng bởi đường điện ngầm nếu hỏng hóc rất khó sửa chữa, do vậy cách đấu nối dây điện âm tường cần phải được thực hiện một cách cẩn thận, tỉ mỉ để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng cũng như dễ dàng trong quá trình sửa chữa.

 

Các bước cách đấu nối dây điện âm tường

Để thực hiện đấu dây điện âm tường một cách khoa học và chuẩn xác nhất, bạn nên thực hiện theo các bước sau đây :

  • Bước 1 : thiết kế bản vẽ đường dây điện trong nhà. Kết nối dây điện giữa các phòng cần khoa học và hợp lý để việc sử dụng cũng như sửa chữa được thuận lợi. Bạn có thể nhờ tới các kĩ sư xây nhà hoặc thợ điện để xây dựng bản thiết kế sao cho hợp lý,
  • Bước 2 : Đánh dấu đường đi của dây điện trên tường bằng cách sử dụng phấn vạch rãnh để xác định chuẩn xác đường đi của dây điện. Vì là dây điện âm tường nên bước này rất quan trọng để tránh nhầm lẫn và dây điện được đặt đúng chỗ.
  • Bước 3 : Khoét rãnh tường để đặt dây điện. Bạn cần khoét đường rãnh có kích thước, độ rộng vừa đủ cho dây, có khoảng không kẽ hở để dây điện không bị sít chặt, đủ độ rộng, độ sâu để đặt ống bảo vệ.
  • Bước 4 : Lắp đặt ống bảo vệ để giữ cho dây điện được bền hơn, không bị ngấm nước hay các vật liệu khác. Do vậy đường rãnh phải đủ độ rộng cho cả dây ống bảo vệ.
  • Bước 5 : sau khi luồn ống bảo vệ, bạn sử dụng hồ, vữa để trám lại đường rãnh tường. Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống và đường đi của dây điện để đảm bảo đã trám sạch sẽ và cẩn thận.

Hướng dẫn cách đấu nối dây điện âm tường

Qúa trình nối, đấu dây điện âm tường cần được thực hiện bởi các kĩ sư, thợ điện có kinh nghiệm trong quá trình xây nhà để tránh những lỗi sai, gây trục trặc và mất an toàn, không thuận tiện trong quá trình sử dụng. Dây điện âm tường cần được đấu đúng cách và đúng nguyên tắc để đảm bảo và tăng tuổi thọ của công trình, nên đặt dây ở những nơi có thể đóng đinh, khoan lỗ, lựa chọn ống bảo vệ chất lượng và có độ bền cao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange