Chi Tiết Về Cách Tính Công Suất Tiêu Thụ Điện Cho Mọi Nhà

Chi tiết về cách tính công suất tiêu thụ điện cho mọi nhà.

Bạn sẽ không còn phải thắc mắc hay lo lắng về cách tính công suất tiêu thụ điện hiện nay nữa, bạn sẽ không cần phải quá lo sợ khi không biết rằng phải làm như thế nào để tính được công suất tiêu thụ điện cho gia đình của mình nữa. Vì đã có sẵn chi tiết về cách tính công suất tiêu thụ điện ngay đây cho bạn rồi, hãy an tâm mà tham khảo nhé!

Hướng dẫn cho bạn mọi thắc mắc về công thức tính công suất tiêu thụ .

Công thức tính công suất tiêu thụ hiện nay được tính như sau:

  • A = P x t

Trong đó:

+ A là lượng điện tiêu thụ trong khoảng thời gian t

+ P là công suất tiêu thụ điện có đơn vị là KW

+ t chính là giời gian, đơn vị là h

Với công thức tính đơn giản, chú thích thật rõ ràng và cụ thể như thế sẽ giúp cho bạn có thể tính toán được công suất tiêu thụ điện cho gia đình của mình hay ở những nơi khác một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Bạn sẽ không còn phân vân nhiều hay sợ sai trong cách tính của mình nữa mà thay vào đó bạn sẽ chắc chắn hơn trong từng đơn vị đo đã áp dụng dựa theo công thức tính trên.

Công thức được nêu trên là công thức tính đúng nhất và cụ thể nhất hiện nay, ai cũng áp dụng công thức ấy để tính toán công suất tiêu thụ điện. Vậy nên nếu như bạn muốn tính công suất tiêu thụ điện thì hãy áp dụng công thức trên nhé. Đảm bảo và chắc chắn rằng sẽ mang lại cho bạn những kết quả chính xác nhất.

Cách tính công suất tiêu thụ điện của các thiết bị trong gia đình bạn.

Hiện nay ở một số gia đình vấn đề cần được giải quyết nhất và luôn được đề cập đến nhất đó chính là hóa đơn tiền điện của mỗi nhà, nó mang chi phí rất cao mà nguyên nhân chủ yếu là do sự bị động của bạn không biết cách tính công suất tiêu thụ điện như thế nào mà chỉ trông chờ vào những tờ giấy báo điện. Chính vì sự bị động như thế nên bạn không thể quản lý được các thiết bị trong gia đình của mình.

Vậy thì cách tính công suất tiêu thụ điện cho các thiết bị gia đình bạn như thế nào là đúng và cách chúng ta cùng xem nhé.

  • Đối với tủ lạnh sử dụng trong gia đình của gia đình bạn thì tủ lạnh sẽ có công suất là 120W, trong một ngày tủ lạnh sẽ hoạt động trong 24h thì lượng điện tiêu thụ khoảng tầm 2.88KWh. Ta lấy 0.12W x 24h.

Ngoài ra thì nếu như trên nhãn năng lượng của sản phẩm có đề cập đến điện năng tiêu thụ thì bạn cũng có thể dựa vào đó để mà tính toán một cách hợp lý nhất và đúng nhất. Nếu như bạn muốn tính được thiết bị của bạn dùng được bao nhiêu điện một ngày thì bạn chỉ cần lấy số điện năng tiêu thụ trong vòng 1 năm và chia cho 356 ngày thì sẽ ra được lượng điện thiết bị của bạn tiêu thụ trong vòng 1 ngày rất dễ dàng và nhanh chóng.

  • Đối với tivi là thiết bị mà gia đình nào cũng sử dụng thường xuyên mỗi ngày. Nếu như tivi 14 inh có công suất 40W thì dùng trong 25h sẽ tiêu thụ 1KW, còn đối với tivi 18inh có công suất 65W thì khi dùng trong 15,4 giờ sẽ tiêu thị khoảng 1KW/giờ.
  • Với nồi cơm điện ngày nào bạn cũng nấu cơm phục vụ cho bữa ăn của gia đình mình, tùy vào những nồi cơm có công suất khác nhau sẽ có những mức điện khác nhau chẳng hạn như nồi cơm điện có công suất 500W khi sử dụng 2h thì mức tiêu thụ sẽ là 1KW giờ. Nếu như nồi cơm khác có công suất là 750W và dùng trong 1,3h thì có công suất tiêu thụ là 1KW giờ.

Nhìn chung với những vật dụng, thiết bị trong gia đình bạn cũng sẽ chiếm những công suất điện nhất định trong chi phí điện của gia đình, hãy theo dõi và điều chỉnh kịp lúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange