Phao Nước Thông Minh

Vì sao nên sử dụng phao nước thông minh ?

 

Bạn cảm thấy rất phiền toái mỗi khi bể nước nhà mình bị tràn do quá đầy mà bỗng dưng quên ngắt van máy bơm, hoặc khi cần dùng mà bể nước lại cạn kiệt không còn một giọt nào ? Bạn cảm thấy việc đứng chờ bể đầy nước để tắt van cực kì mất thời gian và không tiện lợi ? Cảm giác này xuất hiện ở tất cả những người sử dụng máy bơm nước mà không có thiết bị ngắt mở tự động. 

 

Cuộc sống ngày càng hiện đại và ngày càng có nhiều sản phẩm hoạt động theo cơ chế tự động để giúp con người tiết kiệm thời gian, tiện lợi và khoa học, thông minh hơn. Trong đó không thể không kể đến phao nước thông minh : một sản phẩm nhỏ nhưng có võ. Gía tiền cần trả cho một chiếc phao bơm nước tự động không đến 100 nghìn đồng, thế nhưng sự tiện dụng mà nó đem lại đã được phủ sóng ở mọi gia đình, mọi công trình, giúp cho máy bơm nước hoạt động trơn tru hơn và rất tiện lợi.

 

Công dụng thông minh của phao nước tự động

 

Thay thế những sản phẩm điều khiển bằng tay lỗi thời, phao nước tự động thế hệ mới đã được nghiên cứu và sáng chế bởi 2 thạc sĩ người Việt. Phao nước thông minh có cấu tạo khá đơn giản xong lại phát huy công dụng rất tiện ích : gồm thân van, bộ phận co nước ra, bộ phận co nước vào và 1 chiếc lõi để lọc cặn bẩn, rác thải. Phao bơm nước thông minh gồm 2 loại chính, đó là phao điện và phao cơ. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Do vậy, trước khi lựa chọn, khách hàng nên tìm hiểu và tham khảo kĩ lưỡng để mua được sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất.

 

Đối với phao điện thì phao cơ không cần kết nối với nguồn điện mà vẫn hoạt động một cách liên tục, dựa vào 2 quả phao để đo mực nước. Khi nước trong bể cạn, phao dưới sẽ tiếp nhận và mở van để xả nước, khi nước đã đầy bể, phao trên sẽ tiếp nhận và tự động ngắt van để tránh tình trạng tràn bể. Khi sử dụng phao điện, bạn cần kết nối phao với nguồn điện để có thể hoạt động, tuy nhiên phao điện lại có nguy cơ rủi ro khi hở mạch điện hoặc chập cháy.

 

Phao nước thông minh và phao bơm truyền thống có gì khác biệt ? So với phao bơm truyền thống, phao nước thông minh được thiết kế và hoạt động theo trợ lực từ của nam châm, nhờ đó mà phao có thể nhận biết được mức nước chính xác hơn, lực tác động vào van mạnh và dứt khoát,  giúp cho nước không bị rò rỉ như phao cơ thông thường khác. Kiểu phao thông minh này còn có thể lắp đặt được với mọi loại bể, bồn chứa nước, giếng khoan, giếng đào,…

 

Những ưu điểm của phao nước thông minh

 

Ưu điểm lớn nhất của phao nước thông minh chính là khả năng tự động đóng mở van khi mực nước dâng lên đến mức nhất định hoặc khi nước trong bể đã cạn. Điều này giúp ích rất nhiều trong quá trình sử dụng vì không phải lúc nào người dùng cũng có thời gian để kiểm tra nước trong bể để bơm khi cạn và canh nước đầy để ngắt van. Chính vì thế, phao nước thông minh được thiết kế dựa trên đặc điểm của nam châm lực từ, giúp cho van đóng kín, không xuất hiện tình trạng rò rỉ nước.

 

Ngoài ra, phao nước hiện đại này còn có thể chịu được trọng lượng cũng như áp lực nước cao, sử dụng được với những bể chứa có lưu lượng nước lớn như các bể công nghiệp, bể chứa nước của các doanh trại, đồn điền,…Thời gian sử dụng cũng rất lâu, độ bền cao và không bị han, gỉ, gây ô nhiễm nguồn nước. Cấu trúc đơn giản và dễ dàng lắp đặt, kích thước nhỏ gọn tiện lợi khi sửa chữa và thay thế là tất cả những ưu điểm mà người dùng nên thử trải nghiệm sản phẩm phao nước thông minh này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange