CB Chống Giật Panasonic 30a

Vì sao cần sắm aptomat cb chống giật panasonic 30a

 

Điện và nước là 2 yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Các thiết bị điện ngày càng được sản xuất với tiêu chuẩn cao hơn, hiện đại hơn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của con người. Trong một hệ thống điện, chúng ta có thể kết nối với rất nhiều các thiết bị công nghệ khác nhau mà vẫn đảm bảo được dòng điện hoạt động mạnh và ổn định. Tuy nhiên trong một số trường hợp hệ thống điện bị quá tải, xuất hiện tình trạng chập mạch, cháy nổ rất nguy hiểm đến con người và còn gây thiệt hại đến các thiết bị khác nữa.

 

Chính vì vậy, việc bổ sung aptomat sẽ giúp bảo vệ an toàn cho hệ thống điện, ngăn chặn và ngắt điện kịp thời khi xảy ra các sự cố. Aptomat được sử dụng rất phổ biến, song không phải ai cũng có sự hiểu biết chi tiết về cấu tạo của cb chống giật panasonic 30a cũng như cách thức hoạt động của nó. Vậy trong bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cơ bản trước khi lựa chọn mua thiết bị aptomat cho hệ thống điện của gia đình mình.

 

Tìm hiểu về cb chống giật panasonic loại 30a

 

Không phải tất cả hệ thống điện của mọi nhà đều có thông số giống nhau, do vậy bạn không thể mua một chiếc aptomat có công suất y hệt nhà hàng xóm để lắp vào hệ thống điện của gia đình mình. Mỗi gia đình sẽ có mức tiêu thụ điện năng khác nhau và đặc điểm hệ thống điện cũng khác nhau, do vậy khi chọn mua aptomat cần có sự tìm hiểu kĩ càng.

 

Cb chống giật của hãng panasonic loại 30a có cường độ dòng điện định mức là 30a, thường được sử dụng cho hệ thống điện gia dụng với mức tiêu thụ điện năng không quá cao. Khi lắp đặt aptomat, không nên lựa chọn loại cb có dòng điện định mức quá cao hoặc quá thấp để tránh tình trạng hoạt động quá tải làm giảm tuổi thọ của aptomat cũng như gây hại cho các thiết bị điện khác.

 

Aptomat cb panasonic 30a có khả năng đo được dòng điện dưới đất. Khi thiết bị phát hiện điện bị truyền xuống dưới đất, nó sẽ tự động ngắt điện để đảm bảo cho hệ thống điện cũng như con người. Khi gặp các tình trạng trục trặc như hệ thống điện bị quá tải, bị sét đánh hoặc chập cháy, aptomat sẽ ngay lập tức ngắt tất cả các thiết bị điện để đảm bảo không xảy ra cháy nổ.

 

Thiết bị này cũng rất tiện dụng khi người dùng muốn ngắt điện ở một phòng của căn nhà để sửa chữa thì chỉ cần ngắt 1 cầu dao trong hộp aptomat là có thể ngắt toàn bộ điện trong căn phòng đó. Ngoài ra, aptomat cb chống giật còn có một công dụng khác đó là giúp cho dòng điện duy trì ổn định, giúp cân bằng dòng điện chạy qua các hệ thống. Khi phát hiện tình trạng mất ổn định, aptomat sẽ tự động ngắt để đảm bảo an toàn cho toàn bộ hệ thống điện.

 

Cần lưu ý gì khi lắp đặt aptomat cb chống giặt panasonic 30a

 

Nếu không thuê thợ điện, bạn hoàn toàn có thể tự đấu aptomat cho gia đình mình và chỉ cần thực hiện theo những bước hướng dẫn đơn giản mà an toàn. Trước khi lắp đặt, bạn cần ngắt toàn bộ điện trong nhà để đảm bảo an toàn. Không nên lắp bảng aptomat ở sát mặt đất và cũng không nên lắp ở vị trí quá cao gây bất tiện khi cần đóng ngắt cấp tốc. Ngoài ra cần mua aptomat ở những địa chỉ uy tín, chất lượng để có thể mua được những sản phẩm chính hãng và đạt chuẩn.

 

Cần chú ý không được lắp aptomat ở những nơi có độ ẩm cao như nhà tắm, nhà vệ sinh, không được để ngoài trời hoặc trong độ cao mà trẻ nhỏ có thể với tới. Ngoài ra trong quá trình sử dụng cần thường xuyên kiểm tra định kì để sửa chữa kịp thời, giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho aptomat.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange