Tìm Hiểu Về Ổ Cắm panasonic Âm Tường

Tìm hiểu về ổ cắm panasonic âm tường

Ổ điện là thiết bị điện không thể thiếu trong bất kì mạch điện của gia đình hay các khu công nghiệp, xí nghiệp nào. Nếu như trước ta thường nhìn thấy những chiếc ổ điện hình chữ nhật được bắt víp lên trên tường thì hiện nay, người ta ưa dùng loại ổ cắm panasonic âm tường được bắt vít vào sâu trong tường. Trên bề mặt tường chỉ nhìn thấy lỗ cắm điện mà không nhìn thấy phần hộp ổ cắm. Kiểu ổ cắm mới này vừa tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà, vừa tiết kiệm diện tích, không vướng víu khi xếp đặt các món đồ nội thất, vừa có độ an toàn cao hơn.

 

 

Cấu tạo của ổ cắm panasonic âm tường 

Chức năng chính của ổ cắm điện là kết nối điện từ nguồn điện chung đến các thiết bị khác như ổ cắm nồi cơm điện, tủ lạnh, máy giặt. Không chỉ dùng để kết nối điện, ổ điện còn kiểm soát và phân phối nguồn điện khắp nơi trong nhà. Cấu tạo của ổ cắm điện gồm 3 phần chính : đế ổ cắm, nắp đậy và các thiết bị bên trong. Mỗi hãng sản xuất có những kiểu dáng, mẫu mã ổ cắm điện khác nhau để người dùng có thể thoải mái lựa chọn nhưng công dụng và cách sử dụng của chúng vẫn giống nhau.

Để sử dụng những thiết bị trong gia đình bạn cần kết nối thiết bị đó với nguồn điện. Ổ cắm điện có tác dụng kết nối thiết bị đó với nguồn điện chính qua hai lỗ hạt. Loại ổ cắm có hai lỗ hạt được sử dụng phổ biến nhất, một vài ổ cắm dài lưu động có thể có lỗ cắm 3 hạt. Để đảm bảo chất lượng và an toàn, ổ cắm phải có hộp kín bằng nhựa không truyền điện, người dùng hạn chế cắm dây vào ổ điện nếu tay còn ướt và tuyệt đối không sử dụng ổ điện hở vì nguy cơ giật rất cao.

Cách sử dụng và bảo quản ổ cắm panasonic âm tường

Khi lắp đặt ổ cắm trong nhà, bạn phải đặt ổ cắm ở vị trí cao so với mặt đất phòng trường hợp ngập lụt khiến ổ điện bị chập nếu tiếp xúc với nước, gây giật điện và cháy nổ rất nguy hiểm. Khi bố trí ổ cắm panasonic âm tường, cần chú ý thiết kế bản vẽ trước khi bắt tay vào lắp đặt để tránh việc nhầm lẫn, sửa chữa rất khó khăn. Khi chọn mua ổ cắm panasonic âm tường cần chú ý độ dày và hình dáng của chúng, liệu nó có phù hợp với ngôi nhà và vị trí lắp đặt hay không. Khi sử dụng ổ cắm điện, không được để tay ướt, để trẻ tránh xa vị trí ổ điện để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange