Cáp điện áp dưới 6kv là gì

Cấp điện áp dưới 6kV là gì? Phân biệt đường dây hạ thế, trung thế và cao thế Bạn đã bao giờ thắc mắc cấp điện áp dưới 6kV là gì? Thực ra khái niệm cấp điện áp dưới 6kV hay cáp điện CXVC là gì khá quen thuộc trong lĩnh vực điện công nghiệp. Nhưng nếu không phải là dân trong nghề, bạn sẽ khó lòng mà hiểu hết những khái niệm này.

Phân biệt đường dây hạ thế, trung thế và cao thế 

Trước khi giải đáp thắc mắc cấp điện áp dưới 6kV là gì, bạn nên phân biệt rõ đường dây hạ thế, trung thế và cao thế. cap-dien-ap-duoi-6kv-la-gi-2 Phân biệt đường dây hạ thế, trung thế và cao thế 

Đường dây hạ thế 

Đường dây hạ thế tại Việt Nam sẽ có định mức 0.4kV. Cấp điện hạ thế thường sử dụng loại cáp xoắn có 4 lõi sợi đan vào nhau. Trong một số trường hợp người ta có thể dùng đến 4 dây rời. Sau đó kẹp hay các tái sứ cố định chúng lại với nhau. Ngoài ra cột của đường dây hạ thế là loại cột bê tông có chiều cao từ 5m đến 8m. Cột dạng vuông hay tròn là tùy thuộc vào từng địa hình.

Đường dây trung thế 

Đường dây trung thế hay điện trung thế có cấp điện áp 15kV. Bạn chỉ cần đứng cách vật dẫn điện dưới 0.7m là đã có gặp nguy hiểm. Cột cho hệ thống điện hạ thế có chiều cao trung bình từ 9m đến 12m. Kèm với đó là hệ thống sứ cách điện. Hệ thống dây trên hệ thống điện trung thế là loại dây bọc, dây trần cố định bằng các tai sứ. Dây dẫn điện thường đồ sộ hơn so với đường dây hạ thế. Hệ thống điện trung thế sẽ chia thành 5 mức khác nhau gồm 6kV, 10kV, 15kV, 22kV và 35 kV.

Đường dây cao thế 

Hệ thống điện cao thế có mức điện áp 110kV, 220kV hoặc 500kV. Tương ứng với đó, người ta sẽ quy khoảng an toàn với từng mức điện áp như sau.
  • Mức điện áp 110kV là trên 1.5m
  • Mức điện áp 220kV là trên 2.5m
  • Mức điện áp 500kV là trên 4.5m
Với đường dây điện cao thế, người ta sẽ sử dụng loại cột bê tông cao trên 18m. Hệ thống dây dẫn là loại dây bọc với các chuỗi sứ.

Cấp điện áp dưới 6kV là gì?

cap-dien-ap-duoi-6kv-la-gi-2 Cấp điện áp dưới 6kV là gì? Cấp điện dưới 6kV là khái niệm dùng để chỉ hệ thống điện trung thế. Bởi hệ thống điện sẽ chia thành 5 mức điện áp, bao gồm:
  • 6kV
  • 10kV
  • 15kV
  • 22kV
  • 35kV
Như vậy, Điện Nước Viki đã giới thiệu đến bạn khái niệm cấp điện áp dưới 6kV. Hy vọng với phần tổng hợp này đã giúp bạn trả lời được câu hỏi cấp điện áp dưới 6kV là gì. Rất cảm ơn vì đã theo dõi hết bài viết của chúng tôi!

Cam kết của Công Ty Viki – Công ty chuyên cung cấp thiết bị điện, vật tư nước lớn tại TPHCM

Công Ty Viki là đại lý, nhà phân phối thiết bị điện, vật tư nước khu vực TPHCM, cũng như toàn quốc. Sản phẩm chúng tôi được bảo hành chính hãng: – Chúng tôi cam kết giá cạnh tranh – Giao hàng nhanh – Sản phẩm chính hãng (mới 100%) – Tư vấn nhiệt tình – Bảo hành 1-2 năm, đổi trả linh hoạt – Có chứng chỉ CO,CQ. – Có xuất hóa đơn VAT

CÔNG TY CỔ PHẨN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VIKI

Địa chỉ: 849 Đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh SĐT/ZALO:  0933 320 468 – 0948 946 109 – 0935 919 525 website:https://vikivn.com.vn.vn
XEM THÊM:

BẢNG GIÁ THIẾT BỊ ĐIỆN

Bảng giá dây điện Cadivi
Bảng giá dây điện Daphaco
Bảng giá thiết bị điện Panasonic
Bảng giá thiết bị điện Schneider
Bảng giá thiết bị điện Sino
Bảng giá thiết bị điện
Bảng giá Honeywell
Bảng giá thiết bị điện LS
Bảng giá Kawasan
Bảng giá Nanoco
Bảng giá máy bơm Panasonic
Bảng giá quạt trần Panasonic
Bảng giá ổ cắm Panasonic
Tủ điện

ỐNG NƯỚC

Bảng giá ống nhựa Hoa Sen
Bảng giá ống nhựa Bình Minh
Bảng giá van Minh Hòa
Phụ kiện HDPE

DANH MỤC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Thiết bị điện
Thiết bị nước
Thiết bị vệ sinh
Smarthome
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange