Làm Sao Để Biết Được Cách Đổi 1KVA Bằng Bao Nhiêu Ampe

Làm sao để biết được cách đổi 1KVA bằng bao nhiêu ampe?

Làm sao để biết được cách đổi 1KVA bằng bao nhiêu ampe? Làm thế nào để chúng ta có thể biết được điều đó? Với những ký hiệu lạ lẫm như vậy liệu có mấy ai biết hay không? Thật ra những ký hiệu như thế chúng ta đã được làm quen và đã được học đến từ ngay lúc còn đi học, nhưng tại vì dần theo năm tháng chúng ta không ôn nhắc lại nên sẽ không có được bao nhiêu người có thể nhớ đến nó.

Thực hư về ký hiệu của chữ KVA là như thế nào?

KVA sẽ là tên gọi khá lạ lẫm nếu như những ai không tìm hiểu kĩ về nó. KVA được hiểu như sau. Trong mạch điện xoay chiều thì công suất biểu kiến S chính là véctơ tổng của công suất thực P và công suất phản kháng Q.Volt-Ampere.

Nó còn được viết là VA, đó chính là đơn vị đo công suất dòng điện. Muốn tính được nó thì phải nhân hiệu điện thế tính theo Volt với cường độ dòng điện tính theo Ampe. Nếu như chú ts chúng ta sẽ thấy được rằng đơn vị này thường được sử dụng cho công suất biểu kiến của mạch điện xoay chiều.

Và khi trong mạch điện một chiều thì VA sẽ tương đương với Watt. Thế nhưng trong dòng điện xoay chiều thì khác, trong dòng điện xoay chiều thì VA thường được dùng để tính công suất biểu kiến, còn Watt thì được dùng để tính công suất thực. Và một điều đáng để lưu ý nữa đó chính là trên cùng một mạch điện xoay chiều thì công suất biểu kiến thường sẽ có độ lớn hơn công suất thực.

Giải thích tường tận về cách đổi 1KVA bằng bao nhiêu ampe.

Câu hỏi về 1KVA bằng bao nhiêu ampe là câu hỏi của rất nhiều người đặc biệt là sinh viên của ngành kĩ thuật. Chính câu hỏi đó mà các kĩ sư đã phải tính toán thật kĩ trong hệ thống điện của gia đình mỗi người. Và thực chất là 1KVA chính là công suất còn ampe chính là đơn vị của cường độ dòng điện, chúng ta thường hay thấy nó được kí hiệu là A. Hai đại lượng KVA và ampe có một mối liên hệ rất chặt chẽ với nhau.

Thường chúng ta nhìn thấy những bài toán về công suất sẽ thấy 2 đại lượng này sẽ luôn luôn đi cùng với nhau. Vậy thì thực sự là như thế nào? 1KVA bằng bao nhiêu ampe?

1 ampe thì sẽ tương đương với dòng chuyển động của 6,24150948 . 1018 điện tử e (1 culông) trên giây qua 1 diện tích dây dẫn. Và 1 ampe sẽ bằng 1 culông/giây.

Và Watt được viết tắt là W, nó chính là đơn vị đo công suất P. Các lũy thưa cơ số 10 được dùng trong Watt như sau:

  • 1 miliwatt = 0,001 W
  • 1 kilowatt  = 1000 W
  • 1 megawatt = 1000000 W
  • 1 gigawatt = 1000000000 W

Nếu như chúng ta muốn có được ampe thì trước hết chúng ta phải có được công suất và hiệu điện thế của máy trước. Và có công thức như sau P = U x I (P là công suất, U là hiệu điện thế và I là cường độ dòng điện). Ta suy ra nếu như I = P/U thì sẽ ra được kết quả ampe.

Giả sử có một ví dụ nhỏ rằng một xí nghiệp có công suất là là 2000W, hiệu điện thế là 440V thì I sẽ là: I = P/U = 2000/440 = 4.5ampe. Nếu như muốn tính ra miliampe thì chúng ta phải nhân 4.5 với 1000. Ta có được như sau 4.5 * 1000 = 4500 miliampe.

Ở trên là tất cả những gì cơ bản nhất và những thông tin chính xác nhất về cách đổi 1KVA bằng bao nhiêu ampe để mọi người có thể tham khảo được. Hãy đọc thật kĩ và tìm hiểu thật kĩ để biết được cách tính và cách đổi như thế nào là chính xác nhất nếu như đổi theo cảm tính hay dựa trên những điều không có căn cứ thì bạn sẽ không thể nào có được một đáp án hoàn hảo được. Mọi cách tính toán sẽ bị sai hết nếu như không biết tính đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange