Kích Thước Ống Nhựa PVC

Thông tin về kích thước ống nhựa pvc 

Ống nhựa pvc là một loại ống nhận được nhiều đánh giá cao từ phía người sử dụng vì có giá thành rẻ, đa dạng về chủng loại và kích thước đáp ứng được tất cả các yêu cầu của khách hàng. Không những vậy, ống nhựa pvc còn có độ bền cao, sử dụng được lâu dài mà không bị gãy, nứt hay biến dạng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nhiệt độ cao. Để đảm bảo mua được sản phẩm phù hợp với thiết bị tại nhà mình, bạn nên hỏi nhân viên tư vấn hoặc tự tìm hiểu về các thông số, kích thước ống nhựa pvc trước khi đưa ra lựa chọn cho công trình của mình.

Khi mua ống nhựa pvc cần lưu ý những gì

Khi chọn mua ống nhựa pvc, yếu tố bạn cần chú ý đầu tiên là số đo, kích thước của ống. Thông thường độ dài của ống nhựa pvc được đo bằng những đơn vị như inch, DNA hoặc mm ( phi ). Khi đi mua ống, bạn cần để ý xem kí hiệu trên ống là loại nào và thực hiện quy đổi về đơn vị mà mình hiểu. Ví dụ như ta thường sử dụng kí hiệu inch, nhưng khi nhìn thấy trên ống kí hiệu phi, ta cần đổi từ phi sang inch : 24,5mm sẽ bằng 1 inch. Đa số ống nước PVC trên thị trường hiện nay đều kí hiệu là inch để chỉ đường kính của ống.

Các đường ống có hệ số đường kích khác nhau không thể  lắp đặt chung với nhau, do vậy khi mua, bạn cần thống nhất đường kính giống nhau cho mọi đường ống. DN là kí hiệu tiêu chuẩn của mỹ, thể hiện đường ống danh định  và kích thước tương đối của các loại ống. Khi bắt gặp kí hiệu này, bạn cũng có thể quy đổi thành hệ inch : DN100 = 4 inch, DN50 = 3 inch và DN25 = 2 inch. Ký hiệu phi thì được sử dùng phổ biến ở việt nam, có nghĩa là mm. Để rút ngắn, người ta thường gọi là phi21, phi30, tức là ống nước đó có đường kích là 21mm, 30mm.

Cần tìm hiểu những yếu tố nào của ống nhựa pvc

Một đường ống nhựa có chất lượng hay không phụ thuộc vào độ bền và khả năng chịu áp suất, trọng lực có tốt hay không. Độ dày là một yếu tố cần để ý khi mua ống nhựa PVC và có những độ dày phổ biến như sau : 1.2mm, 1.3mm, 1.5mm, 1.7mm,…Mỗi cây ống nhựa PVC thường có chiều dài là 4m nhưng tùy thuộc vào nhu cầu của người mua mà người bán sẽ cắt ống theo kích thước yêu cầu. Kích thước của ống nhựa PVC thực chất là để chỉ đường kính bên trong của ống, không phải là đường kính ngoài. Khi gọi tên ống nhựa PVC người ta cũng thường gọi theo chỉ số đường kính để giúp khách hàng dễ phân biệt và lựa chọn.

Ngoài ra khi chọn mua ống nhựa, bạn cần quan sát áp lực dòng nước ở máy bơm của nhà mình để lựa chọn loại ống có áp suất phù hợp. Loại ống có áp suất làm việc phù hợp với tốc độ dòng chảy của nước sẽ có độ bền cao hơn, chịu được nhiệt độ cao nhất của dòng nước đó. Bạn có thể tự tính toán áp suất làm việc của ống theo công thức sau : P(lv)= K.PN

– Trong đó : K là hệ số giảm áp suất khi nhiệt độ nước được thay đổi, PN là áp suất được đo sẵn trong bảng kích thước

Một đường ống có bền hay không, sử dụng tốt hay không phụ thuộc vào độ dày của thành ống, chất lượng nhựa, đường kính trong và ngoài có phù hợp với nơi lắp đặt hay không. Không những vậy, bạn còn cần tìm hiểu loại ống nào đáp ứng được lượng nước cũng như áp suất nước của công trình nhà mình. Không nên mua những loại ống trôi nổi, không có logo và các kí hiệu, thông số cụ thể để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng và gây khó khăn trong quá trình sử dụng cũng như khó khăn trong việc sửa chữa, thay thế.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange