1kw Bằng Bao Nhiêu W

1kw bằng bao nhiêu w, cách quy đổi từ kw sang w

Kw hay w đều là những đơn vị liên quan đến đo lường của ngành điện. Thực tế là chúng ta tiếp xúc rất nhiều với những đơn vị như thế này mỗi ngày, lúc đóng tiền điện, sử dụng điện năng…tuy nhiên, cũng không ít người, chưa biết cách quy đổi các thông số đo lường này cho nhau. Việc bắt gặp những câu hỏi như 1kw bằng bao nhiêu w, 1kg điện có nghĩa là gì… Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung và giải đáp cho bạn câu hỏi 1kw bằng bao nhiêu w và cách quy đổi đơn giản nhất.

1kw đổi được bao nhiêu w

Kw là viết tắt của Kilowwatt, là một đơn vị phổ biến nhất được sử dụng để thanh toán năng lượng cung cấp cho người tiêu dùng, bằng các thiết bị điện.

Còn w viết tắt của watt là đơn vị đo công suất P trong hệ đo lường quốc tế, Watt được lấy theo tên của nhà vật lý học James Watt. 1w sẽ bằng 1 J/s. J (joule) là đơn vị tiêu chuẩn của năng lượng trong hệ đo lường quốc tế, bằng 1w/s. 1kwh sẽ bằng 3,6 megajoule, là năng lượng được chuyển đổi nếu công thực hiện với tốc đọ trung bình trong một giờ sẽ bằng 1000w.

Việc đổi 1kw sang w được coi là cách quy đổi cơ bản, giúp người ta dễ dàng tính được công suất của các thiết bị điện hoạt động trong gia đình. Ngoài ra, ở trường học, cách quy đổi này cũng giúp các bạn học sinh trả lời các bài tập vật lý, liên quan đến điện.

Vậy 1kw bằng bao nhiêu w? Theo quy đổi chung, 1kw sẽ bằng 1000w (1kw = 1000w). 1w sẽ bằng 0,001w. Tương đương với công thức này, ta cũng có 1000wh = 1kwh.

Ví dụ, sử dụng một máy sưởi có công suất 1000w ~ 1kw thì trong một giờ hoạt động, sẽ tiêu thụ kwh ~ 3.600kilo joule năng lượng. Khi sử dụng bóng đèn 60w, trong một giờ, bóng đèn sẽ tiêu thụ hết 0,06kwh điện năng tính theo công thức.

Bên cạnh dựa vào công thức quy đổi 1kw= 1000w, để biết được 1kw bằng bao nhiêu w, có thể sử dụng công cụ tìm kiếm để giải đáp cũng là một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Thường thì chúng ta thường hay nghe đến khái niệm 1 số điện, 1 số đấy chính bằng 1kw và cũng bằng 1000w.

1kw đổi được cho những đơn vị nào ngoài w

Bên cạnh w, km còn có thể đổi sang mw. 1000kw = 1mw. Kw cũng có thể đổi thành KVA. Kw = KVA x cos (∅). Cos (∅) = 0,2 – 0,8 nên có thể suy ra 1kw = 0,2 – 0,8 KVA. Từ công thức này có thể tính được 1kw được xác định = 0,8KVA, cũng từ đây có thể suy ra 1KVA = 1.072386 HP.

Ngoài w và KVA, kw cũng có thể chuyển đổi thành đơn vị HP. HP được định nghĩa là công cần thiết để nâng một khối lượng 75kg lên cao. Ví dụ như 1 mét trong thời gian 1s hoặc 1HP = 75 kgm/s.HP cũng thường được gọi là mã lực hay mã ngựa.

Theo tính toán và quy ước chung, 1HP sẽ bằng 0,745699872kw = 1 mã lực. Thường hay làm tròn 1HP sẽ khoảng 0,7kw. Ngược lại, 1kw sẽ bằng 1,34102209 HP. Để chuyển đổi nhnh chóng giữa các đơn vị mã ngựa và kw, người ta thường sử dụng cách quy đổi như sau 1HP = 0,746kw.

Bên cạnh 1kw bằng bao nhiêu w cách quy đổi kw sang KVA và HP cũng sẽ giúp bạn dễ dàng tính toán được những bài toán về điện hay các công suất từ thiết bị điện trong gia đình để biết cách sử dụng điện một cách  hợp lý hơn. Bên cạnh việc quy đổi kw sang giờ, nếu gặp phải những trường hợp tương tự như đổi w sang kw, hy vọng rằng những kiến thức được cung cấp ở trên sẽ giúp bạn giải quyết vấn dề một cách dễ dàng hơn.

Khi lựa chọn các thiết bị điện, đừng quên theo dõi các thông số kỹ thuật như kw, w, HP được in trên tem sản phẩm để lựa chọn những sản phẩm phù hợp, tiết kiệm điện cho gia đình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange