Những Thông Tin Về Công Suất Biểu Kiến

Những thông tin về công suất biểu kiến

 

Đối với những bạn không có nhiều kiến thức về điện thì chắc chắn là sẽ không biết được công suất biểu kiến là gì và để tính công suất biểu kiến thì cần phải làm như thế nào. Sau đây chắc chắn sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn về công suất biểu kiến để bạn có thể sử dụng và áp dụng nhiều vào trong cuộc sống.

Khái niệm về công suất biểu kiến

 

Đầu tiên, nếu như bạn muốn tính được công suất biểu kiến thì chắc chắn là bạn nen tìm hiểu về khái niệm của công suất biểu kiến trước.

Công suất biểu kiến hay còn được gọi cách khác đó là công suất toàn phần, nó là một một khái niệm được sử dụng cực kì phổ biến ở trong lĩnh vực điện, công suất biểu kiến sử dụng để chỉ mức độ cung ứng điện năng từ nguồn. Công suất biểu kiến bao gồm tổng phần thực công suất tác dụng lên nó và tổng phần ảo công suất phản kháng ở trong dòng điễn xoay chiều.

Ở trong kĩ thuật điện, công suất biểu kiến được kí hiệu là S.

Công thức tính công suất biểu kiến.

 

Công suất biểu kiến không hề khó như là bạn nghĩ. Tuy nhiên thì để tính được công suất biểu kiến chính xác và đúng thì bạn nên tìm hiểu trước về công thức tính tính công suất biểu kiến trước. Vì nếu như bạn không tính theo công thức thì chắc chắn sẽ bị tính sai. Bạn có thể tính công suất biểu kiến theo công thức như sau:

S = P + iQ.

Trong đó:

S là công suất biểu kiến bạn muốn tìm

P là công suất thực của nguồn điện

Q là công suất phản kháng của dòng điện

i là số ảo, bản chất của nó là căn bậc hai của -1.

Với công thức tính này thì bạn chỉ cần kiểm tra kĩ về các thông số, xem là đã chuẩn xác hay chưa và sau đó thì bạn chỉ cần thay các thông số này vào trong công thức là bạn đã dễ dàng để tính ra được công suất biểu kiến.

Đơn vị của công suất biểu kiến.

 

Mỗi một loại công suất thì đều sẽ có một đơn vị riêng của nó. Đối với công suất biểu kiến thì được quy định là VA.

Ý nghĩa của công suất biểu kiến trong dòng điện.

 

Mỗi loại công suất sẽ có một ý nghĩa, một tác dụng riêng ở trong dòng điện, trong lĩnh vực điện thì công suất biểu kiến có tác dụng sử dụng để mổ tả cung ứng điện năng từ nguồn điện chính.

Nó được sử dụng chủ yếu trong việc truyền tải điện năng và phân phối điện năng.

Đối với loại công suất biểu kiến này, nếu như bạn là một kĩ sư chuyên về điện thì chắc chắn là phải nắm rõ được. Còn nếu như bạn chỉ tham khảo để biết thì không cần tìm hiểu quá sâu xa.

Bởi vì công suất biểu kiến cũng không liên quan quá nhiều đến mức tiêu thụ điện năng trong các hộ gia đình.

Tại sao cần phải nắm được công thức tính công suất biểu kiến.

 

Đối với những  người làm việc trong lĩnh vực điện thì chắc chắn là cần phải tìm hiểu kĩ về những thông tin cũng như là những công thức để tính điện năng. Tuy là có nhiều các công thức để tính điện năng nhưng công thức tính công suất biểu kiến là công thức quan trọng nhất và cần phải nhớ được công thức này.

Nếu như bạn không nhớ được công thức tính công suất biểu kiến thì bạn sẽ không thể xác định được điện năng tiêu thụ của các loại máy móc đang ở trong tình trạng như thế nào và đặc biệt là sẽ không thể nắm được tình hình điện của các nhà máy.

Vậy nên việc tìm hiểu kiến thức về công suất biểu kiến là điều cần và đủ đối với những người chuyên gia hoạt động ở trong lĩnh vực điện năng. Chỉ cần nhìn vào công thức, đơn vị là đã liền hiểu ra được công suất biểu kiến có bản chất như thế nào và làm thế nào để tính được công suất biểu kiến trong dòng điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange