CB Chống Giật Panasonic

cách đấu cb chống giật panasonic an toàn 

Hiện nay, không chỉ những nhà máy, trạm xưởng, công ty, xí nghiệp cần sử dụng đến aptomat chống giật mà những hộ gia đình vừa và nhỏ đều sử dụng cb chống giật nhằm hạn chế tình trạng quá tải điện dẫn đến mất điện, chập cháy, rò rỉ điện,… Aptomat là một sản phẩm cũng rất dễ lắp và dễ sử dụng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho người dùng, việc lắp đặt cần phải thật cẩn thật và kiểm tra kĩ lưỡng trước khi khởi động. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách đấu cb chống giật panasonic và cách kiểm tra độ an toàn của máy aptomat.

 

Hướng dẫn cách đấu cb chống giật panasonic chi tiết

Bước 1 : Để lắp đặt chuẩn và an toàn, điều đầu tiên cần làm là quan sát và xem xét xem hệ thống điện nhà bạn phù hợp với aptomat có thông số như thế nào. Sau đó, trước khi bắt tay vào đấu aptomat, bạn phải ngắt toàn bộ điện trong gia đình và hệ thống điện xung quanh khu vực đấu aptomat.

Bước 2 : Sau khi đảm bảo nguồn điện đã được ngắt hết, bạn bắt vít aptomat lên tủ điện hoặc bảng điện. Lưu ý bảng điện phải có nắp đậy để đảm bảo an toàn. Khi bắt víp, bạn cần xoáy hết cỡ các vị trí ốc và cố định chắc chắn aptomat, tránh tình trạng rơi rụng, lỏng lẻo. Chú ý đặt đầu load ở phía dưới và đầu line ở phía trên.

Bước 3 : đó là đấu dây điện vào aptomat. Bước này cần có sự chú ý và cẩn thận để nối các đầu dây thật chuẩn, tránh việc nhầm lẫn dẫn đến thiết bị không hoạt động được hoặc có thể bị cháy nổ. Chú ý nguồn AC phải được đấu với đầu line và ngược lại đấu đầu ra vào các phụ tải cọc load, chú ý không được gắn ngược lại. Đầu nóng đấu với cọc L, đầu nguội đấu với cọc N. Ngoài ra nên lắp đặt aptomat sau MCB và MCCB để chống tình trạng quá tải.

Kiểm tra cách đấu cb chống giật panasonic 

Khi lắp đặt và sử dụng thiết bị điện không thể quên bước kiểm tra tình trạng máy trước khi sử dụng. Sau khi đấu aptomat chống giật panasonic thành công, bạn cần có một vài thao tác kiểm tra :

  • Kiểm tra khả năng tự ngắt điện của aptomat bằng cách ấn nút test trên máy. Nếu thiết bị tự ngắt điện ngay sau đó thì đảm bảo an toàn.
  • Ngoài ra trong thời gian sử dụng, mỗi tháng một bạn nên kiểm tra lại bằng cách ấn nút test để kiểm tra xem máy móc hoạt động có tốt không và phát hiện những lỗi cần sửa chữa.
  • Kiểm tra khả năng chống giật của aptomat bằng cách kiểm tra cầu chì được lắp trước aptomat.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange