Các công thức tính dòng điện ba pha

Các công thức tính dòng điện ba pha.

Mạch điện ba pha bao gồm nguồn điện ba pha, đường dây truyền tải, các phụ tải ba pha. Để tạo ra nguồn điện 3 pha, cần dùng máy phát điện đồng bộ ba pha. Dòng điện ba pha sẽ truyền tải điện năng bằng mạch điện, giúp tiết kiệm dây dân hơn điện 1 pha. Dòng điện 3 pha cũng có cấu tạo đơn giản và đặc tính tốt hơn so với dòng điện xoay chiều 1 pha. Dòng điện ba pha có thể dùng cho công nghiệp hoặc cho gia đình. Để tính được các thông số của dòng điện ba pha, cần dựa vào các công thức toán học. Vậy những công thức tính dòng điện ba pha là gì?

Công thức tính công suất tác dụng P của dòng điện 3 pha là gì?

Công suất tác dụng P của mạch ba pha bằng tổng công suất tác dụng từ các pha. PA, PB,PC được gọi tương ứng là công suất tác dụng của pha A, B, C, với công thức như sau: P = PA + PB + PC P = UA IA cosφA + UB IB cosφB + UC IC cosφC Với mạch ba pha đối xứng:      UA = UB = UC = UP IA = IB = IC = IP cosφ A= cosφ B = cosφ C = cosφ P = 3UPIPcosφ        P = 3 I²PRp Nếu thay đại lượng pha bằng đại lượng dây: + Với cách nối sao, ta có công thức sau: Id = IP;     Ud = √3UP +Với cách nối tam giác, ta có công thức sau: Id = √3IP;     Ud = Up Với công suất tác dụng ba pha, viết theo đại lượng sau: P = 3UdId cosφ Ngoài công thức tính dòng điện 3 pha nêu trên còn có công thức tính công suất phản kháng Q và công thức tính công suất toàn phần S.

Công thức tính dòng điện 3 pha sử dụng khi nào?

Mạch điện 3 pha gồm có nguồn, tải và đường dây đối xứng gọi là mạch điện 3 pha đối xứng. Nếu không thỏa mãn sẽ được gọi là mạch điện 3 pha không đối xứng. Việc sử dụng công thức tính dòng điện 3 pha với mục đích tính toán được công suất, cường độ, điện áp có trong mạch điện đó để áp dụng cho nhu cầu sinh hoạt hoặc sản xuất công nghiệp. Dựa vào công thức tính dòng điện 3 pha, khi sử dụng máy biến áp 3 pha, ta có thể tính được công suất tiêu thụ điện 3 pha của má. Đầu tiên cần phải có thông số của dòng máy đó. Có thể lấy các thông số nhờ vào việc in trên các nhãn dán, rất dễ để nhìn thấy và tham khảo. Đối với các thiết bị điện trong gia đình sẽ được tính như sau: A= P x t Trong đó A là số lượng tiêu thụ điện trong một khoảng thời gian là t. P là công suất được tính Kw. Còn t là thời gian sử dụng (tính bằng giờ). Để tính công suất tiêu thụ điện 3 pha, sẽ có 2 công thức tính như sau: Tính công suất tiêu thụ của động cơ 3 pha ta có công thức sau: P = ( U1 x I1 + U2 x I2 + U3 x I3) x H Theo công thức ta có: H là thời gian tính bằng giờ. U là điện áp. I là dòng điện. ( Nếu tính công suất tiêu thụ của bóng đèn sẽ là P = U x I x H) Công thức thứ hai cho động cơ ba pha được tính như sau: P = U x I x cosφ Trong đó, U là điện áp và cosφ là hệ số công suất trên mỗi tải, I là cường độ dòng điện hiệu dụng qua mỗi tải. Với máy biến áp sử dụng nguồn điện 3 pha thường có cột áp là “h” và lưu lượng là “Q”. Công suất để bơm tính theo công thức: G x h x Q (G là hằng số). Đây là công suất đầu trục. Trên đây là toàn bộ những thông tin và kiến thức cơ bản về công thức tính dòng điện 3 pha, công thức tính công suất cho máy biến áp ba pha. Hy vọng rằng, những kiến thức trên sẽ góp phần cung cấp những kiến thức cần thiết cho bạn đọc.

Cam kết của Công Ty Viki – Công ty chuyên cung cấp thiết bị điện, vật tư nước lớn tại TPHCM

Công Ty Viki là đại lý, nhà phân phối thiết bị điện, vật tư nước khu vực TPHCM, cũng như toàn quốc. Sản phẩm chúng tôi được bảo hành chính hãng: – Chúng tôi cam kết giá cạnh tranh – Giao hàng nhanh – Sản phẩm chính hãng (mới 100%) – Tư vấn nhiệt tình – Bảo hành 1-2 năm, đổi trả linh hoạt – Có chứng chỉ CO,CQ. – Có xuất hóa đơn VAT

CÔNG TY CỔ PHẨN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VIKI

Địa chỉ: 849 Đường Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9, TP Hồ Chí Minh SĐT/ZALO:  0933 320 468 – 0948 946 109 – 0935 919 525 website:https://vikivn.com.vn.vn
XEM THÊM:

BẢNG GIÁ THIẾT BỊ ĐIỆN

Bảng giá dây điện Cadivi
Bảng giá dây điện Daphaco
Bảng giá thiết bị điện Panasonic
Bảng giá thiết bị điện Schneider
Bảng giá thiết bị điện Sino
Bảng giá thiết bị điện
Bảng giá Honeywell
Bảng giá thiết bị điện LS
Bảng giá Kawasan
Bảng giá Nanoco
Bảng giá máy bơm Panasonic
Bảng giá quạt trần Panasonic
Bảng giá ổ cắm Panasonic
Tủ điện

ỐNG NƯỚC

Bảng giá ống nhựa Hoa Sen
Bảng giá ống nhựa Bình Minh
Bảng giá van Minh Hòa
Phụ kiện HDPE

DANH MỤC SẢN PHẨM NỔI BẬT

Thiết bị điện
Thiết bị nước
Thiết bị vệ sinh
Smarthome

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange