Trả Lời Câu Hỏi 1 Inch Bằng Bao Nhiêu Cm 

Trả lời câu hỏi 1 inch bằng bao nhiêu cm 

2 đơn vị đo inch và cm chắc hẳn chúng ta đều đã từng được học qua. Hiện tại, inch và cm được sử dụng rất phổ biến trong đời sống hàng ngày, đi đâu cũng có thể bắt gặp. Tuy nhiên, cũng có không ít người, vẫn đang thắc mắc với câu hỏi 1 inch bằng bao nhiêu cm. Để hiểu rõ hơn inch và cm là đơn vị dùng làm gì, cách quy đổi ra sao, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Tìm hiểu về 2 đơn vị đo lường inch và cm

Inch là ký hiệu, hoặc viết tắt, hoặc cũng là dấu phấy kép, chỉ tên của một đơn vị chiều dài trong một số hệ thống đo lường khác nhau, bao gồm hệ thống đo lường của Anh và hệ đo lường của Mỹ. Chiều dài mà nó mô tả sẽ khác nhau, tùy thuộc vào từng hệ thống.

Inch trở thành một trong số những đơn vị đo lường được sử dụng nhiều ở Hoa Kỳ, sử dụng phổ biến ở Canada và các nước Anh. Úc, Canada. Ở đây, chiều cao của người được đo bằng feet và inch.

Cm làviết tắt của  xen – ti – mét, đơn vị đo một khoảng cách bằng 1/100 mét. Cm là đơn vị đo được suy ra từ đơn vị cơ bản mét theo định nghĩa ở trên. Chữ xen –ti là viết tắt của cua C, viết liền các đơn vị trong hệ thống đo lường của quốc tế, chia cho 100 lần. Vậy đơn vị inch và cm có liên quan đến nhau không, inch có thể đổi thành cm hay không, một inch bằng bao nhiêu cm?

Cách đổi quy đổi 1 inch ra đơn vị đo cm.

Thường thì 1 inch = 2,54 cm = 24, 4 mm = 0,0254 mét.

Công thức như sau: inch = cm x 0.39370 hoặc cm = inch/ 0.39370.

Dựa vào kiên thức trên, bạn có thể biết được 1 inch  bằng bao nhiêu cm. Nếu không nhớ, hãy sử dụng các công cụ tìm kiếm, hỗ trợ từ google hay cốc cốc. Gõ yêu cầu tìm kiếm “1 inch bằng bao nhiêu cm”, ngay lập tức sẽ có rất nhiều đáp án, trả lời cho câu hỏi của bạn một các dễ dàng, hoặc cũng có thể dựa vào các số liệu trên những bản đơn vị quy đổi inch có sẵn để biết cách quy đổi inch sang cm.

Bên cạnh việc đổi inch ra cm, inch cũng thể đổi thành các đơn vị đo lường khác, theo công thức ở trên. Chiều dài có 36 inch trong một yard và 12 inch trong một  feet. Đơn vị đo diện tích của inch gọi là inch vuông và thể tích tương ứng gọi là inch khối.

Tivi được đo bằng inch hay cm

Ở Việt Nam, đa số thường sử dụng đơn vị cm thay cho inch để đo lường. Tuy nhiên, màn hình máy tính bảng, điện thoại, tivi…là những vật dụng, thiết bị điện tử mà chúng ta thường thấy nó được đo bằng inch. Hoặc làm ruler trên các phần mềm Word hay photoshop cũng có sử dụng đơn vị đo là inch. Vậy nếu đó kích thước inch trên tivi, phải tính như thế nào?

Đơn vị inch dùng để đo màn hình điện thoại, máy tính hay tivi không phải là chiều rộng hay chiều dài của thiết bị mà là đường chéo trên màn hình của thiết bị. Sau khi biết cách quy đổi 1 inch bằng bao nhiêu cm dựa vào độ inch của TV, người ta có thể tính toán được khoảng cách tốt nhất từ màn hình tivi tới mắt người nhìn, để tăng hiệu quả sử dụng và an toàn hơn.

Nếu một chiếc tivi có 32 inch, thì số inch đó, chính là đường chéo, nối 2 góc của chiếc tivi. Nếu muốn biết 32 inch đó bằng bao nhiêu cm, chỉ cần lấy 32 x 2,54 sẽ có kết quả cần tìm. Bên cạnh việc tự tính toán, bạn cũng có thể tìm kiếm các công cụ hỗ trợ hoặc các bảng đơn vị đã tính sẵn để tìm ra kết quả.

Trên đây là những thông tin, kiến thức về hai đơn vị đo lường inch và cm. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp và giúp bạn giải đáp câu hỏi 1 inch bằng bao nhiêu cm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange