Rắc Co Nhựa PVC

rắc co nhựa pvc là gì và có các loại rắc co nào

Nhu cầu sử dụng điện và nước là không thể thiếu dù ở bất kì đâu, bất kì thời đại nào. Hiện nay để thỏa mãn tốt nhất nhu cầu của cuộc sống, hệ thống cấp thoát nước ngày càng được phát triển và quan tâm nhằm mang lại sự thuận tiện và chất lượng tốt nhất. Việc lắp đặt hệ thống ống nước ở các tòa nhà cao tầng, biệt thự, hay các xí nghiệp, doanh nghiệp, hệ thống tưới tiêu trồng trọt khá phức tạp bởi diện tích lớn, nhiều thiết bị bổ trợ cần nối liền với máy bơm để cung cấp nước. Do vậy trong quá trình lắp đặt không thể thiếu những công cụ, phụ kiện để hỗ trợ như van phao tự động, van tự ngắt hay rắc co để cố định các đầu ống. rắc co nhựa pvc được sử dụng rộng rãi, vậy nó có tác dụng như thế nào ?

Các loại rắc co và cấu tạo rắc co

Rắc co và măng sông là 2 phụ kiện không thể thiếu của các đường ống nước. Các đường ống nước hiện nay hầu hết đều không chỉ chạy theo đường thẳng mà còn được phân phối sang các phòng khác nhau, nối liền để cấp nước cho nhiều thiết bị khác trong gia đình. Rắc co làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau : rắc co nhựa, rắc co inox, rắc co nhôm, rắc co thép, rắc co kẽm, rắc co đồng thau,… Mỗi loại rắc co có những ưu và nhược điểm riêng song rắc co nhựa được sử dụng phổ biến nhất.

Rắc co có cấu tạo gồm 3 bộ phận : bộ nối đực, bộ nối cái và đai ống. Rắc co dùng để 2 đầu ống có kích thước giống hoặc khác nhau giúp cho nước được luân chuyển liên tục và cấp nước cho nhiều thiết bị khác. Rắc co nhựa được làm bằng nhựa PVC – ABS và được ưa chuộng sử dụng bởi có độ bền cao, chịu được áp suất nước lớn, chịu được trọng lượng lớn mà không bị gãy, nứt.

Ưu điểm của rắc co nhựa pvc

Không giống như một số loại rắc co khác, rắc co nhựa pvc có khả năng dẫn nhiệt tốt, có thể dẫn nhiệt độ nước nóng 100 độ C. Loại rắc co này sử dụng lâu ngày cũng không xuất hiện tình trạng đóng vảy, két cặn bẩn hoặc rỉ sét như rắc co thép, nhôm, inox,…Chất liệu nhựa an toàn khi tiếp xúc với môi trường axit, kiềm hay bazo mà không gây ra phản ứng hóa học hoặc gây hại cho nguồn nước.

Khi sử dụng rắc co nhựa, bạn không chỉ có nối kết được 2 đầu ống nước có kích thước giống nhau mà còn có thể ráp nối một cách chắc chắn 2 đầu kích thước khác nhau, đảm bảo cho hệ thống nước luôn hoạt động trơn tru. Bạn cần chú ý quan sát và tìm hiểu những thông số in trên rắc co để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với hệ thống ống nhà mình. Ví dụ :

– Rắc co 21 : có đường kính trong là 21,5mm; đường kính ngoài là 30mm; chiều dài là 61mm; đường kính ren là 40×2 và chiều dài ren là 11mm

– Rắc co 27 : có đường kính trong là 37mm; đường kính ngoài là 35,5mm; chiều dài là 70mm; đường kính ren là 48x2mm và chiều dài ren là 12mm

– Rắc co 34 : có đường kính trong là 33,7mm; đường kính ngoài là 43mm; chiều dài là 80mm; đường kính ren là 55,5x3mm và chiều dài ren là 15mm

– Rắc co 42 : có đường kính trong là 42,2mm; đường kính ngoài là 52mm; chiều dài là 84mm; đường kính ren là 63×3,5mm và chiều dài ren là 15mm

Trên đây là một số kích thước rắc co được sử dụng phổ biến nhất. Mỗi đầu ống sẽ phù hợp với đường kính trong và đường kính ngoài của rắc co khác nhau. Đặc biệt khi dùng rắc co có 2 loại ren để nối 2 loại đầu ống khác nhau, bạn cần chú ý tìm hiểu hoặc nhờ nhân viên bán hàng tư vấn để mua được sản phẩm đúng và chất lượng tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange