1 Hp Bằng Bao Nhiêu Kw

1 hp bằng bao nhiêu kw? Cách tiết kiệm điện năng tiêu thụ trong gia đình

 

Trong lĩnh vực điện thì chắc chắn là sẽ có một số những nội dung làm cho người đọc khó hiểu và không thể tìm hiểu sâu hơn về vấn đề được. Ví dụ như là vấn đề quy đổi 1 hp bằng bao nhiêu kw vẫn còn làm cho nhiều người khó hiểu và không thể lí giải được.

HP là gì?

 

HP hay nó còn được gọi là mã lực có nghĩa là sức ngựa, đây là một đơn vị cũ, đã xuất hiện từ lâu đời. HP là đơn vị được sử dụng để đo công suất của dòng điện.

1 hp bằng bao nhiêu kw?

 

Để chuyển đổi từ 1 hp bằng bao nhiêu kw thì bạn có thể chuyển đổi như sau:

1 HP = 0.745699872 kw (ki lô oát) = 1 mã lực = 1 ngựa

1 KW = 1.34102209 HP

Với công thức này thì khi bạn muốn tính được số điện hay là điện năng tiêu thụ thì có thể áp dụng vào cực kì hiệu quả.

Một số giải pháp tiết kiệm điện trong chính ngôi nhà của bạn

 

Trong ngôi nhà của bạn chắc chắn là sẽ có nhiều các loại thiết bị điện mà công suất tiêu thụ của nó đôi khi quá lớn sẽ làm cho điện năng tiêu thụ của bạn tăng lên cao. Vì thế nên khi sử dụng điện thì chắc chắn là bạn nên có cho mình một số biện pháp sử dụng điện hiệu quả mà lại tiết kiệm.

  • Đối với bóng đèn. Đây là một trong những vật dụng sẽ tiêu thụ nhiều nguồn điện của bạn nhất. Vậy nên bạn cần phải tìm hiểu kĩ về các dòng đèn điện có công suất thấp nhất để sử dụng. Bạn có thể nghĩ đến việc sử dụng bóng đèn led hoặc là bóng đèn compact, đây là những loại bóng đèn vừa sáng mà lại sử dụng công suất điện thấp, tiết kiệm được cho chi phí sử dụng dòng điện của bạn.
  • Đối với TV. TV cũng là một trong những vật dụng tiêu thu cực kì nhiều điện năng ở trong gia đình bạn. Khi bạn mua Tv thì bạn nên tìm mua các loại TV là màn hình Led, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được đến 30% điện năng sử dụng ở trong gia đình bạn. Khi bạn sử dụng TV thì nên chỉnh âm lượng TV cùng với độ sáng của nó, vừa để đảm bảo an toàn cho mắt lại vừa tiết kiệm được điện.
  • Đối với máy tính, nhiều người khi không sử dụng máy tính thì chỉ tắt máy đi chứ không rút ổ cắm ra, điều này tuy không làm nguy hại đến cho máy tính của bạn, nhưng bên cạnh đó thì nó lại làm tốn nguồn điện năng trong gia đình của bạn. Vậy nên khi bạn không sử dụng máy tính trong vòng khoảng 30  phút thì bạn nên chủ động rút ổ cắm máy tính ra ngoài.
  • Quạt điện. Đối với quạt điện, chắc chắn là mùa hè nắng nóng, ai cũng muốn bật quạt với số cao nhất. Tuy nhiên thì để có thể tiết kiệm được điện năng thì bạn nên sử dụng quạt ở mức độ phù hợp, cảm thấy đủ mát là được. Còn nếu như bạn luôn bật quạt ở trong tình trạng số to nhất, điều này sẽ gây tốn kém đến nguồn điện trong gia đình bạn lên gấp đôi thông thường.
  • Điều hoà chính là loại thiết bị điện có công suất hoạt động cao nhất và đặc biệt là vào mùa hè, mùa này thì nhu cầu sử dụng điều hòa của mọi người sẽ tăng cao, có khi là sử dụng cả ngày. Vì thế nên đối với điều hòa, khi bật thì nên đóng chặt các cửa ra vào và các cửa sổ. Thường xuyên lau sạch phần máy lọc không khí để đảm bảo sạch sẽ, như thế sẽ tiết kiệm được nhiều điện năng cho gia đình của bạn.
  • Máy giặt cũng là một trong những vật dụng góp phần lớn vào việc tiêu thụ  nguồn điện ở trong gia đình bạn. Đối với việc sử dụng máy giặt thì bạn nên giặt quần áo với số lượng nhiều, không nên giặt lẻ tẻ vì như thế sẽ cực kì tốt điện, hơn nữa thì chỉ nên giặt chế độ nước nóng khi thực sự cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange