Ống PPR Là Gì

Tìm hiểu ống ppr là gì và có các loại ống PPR nào

Ống nhựa là một bộ phận không thể thiếu trong bất kì hệ thống cấp thoát nước nào, dù là hệ thống nước của nhà phổ, nhà cao tầng, biệt thự, chung cư, hay các công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp, trang trại, đồn điền. Ống nước nói chung có tác dụng giúp lưu chuyển dòng nước đến những vị trí khác nhau, giúp cung cấp nguồn nước thường xuyên và giữ vệ sinh cho nguồn nước không bị nhiễm bẩn hay mất vệ sinh. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại, hãng ống nước để đáp ứng nhu cầu và đem tới nhiều sự lựa chọn cho người tiêu dùng, trong đó có ống nhựa ppr được gọi là ống nhựa hàn nhiệt được nhiều người đánh giá cao và ưa chuộng. Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ống ppr là gì và các loại ống ppr.

Ống ppr là gì và nó có những ưu điểm nào

Mỗi loại ống nước hiện nay đều có những ưu và nhược điểm nhất định, thỏa mãn những nhu cầu khác nhau của con người. Ống nhựa ppr là một sản phẩm độc quyền của công ty Nhựa Mai Thanh, mang thương hiệu Phú Mỹ Tân và được sản xuất bởi dây chuyền hiện đại kế thừa và nhập khẩu từ Cộng Hòa Liên Bang Đức. Tên ống nhựa PPR là viết tắt của cụm từ High Molecular weight Polypropylene Random Copolymers, hay còn gọi được gọi với những cái tên thông dụng như là ống nhựa hàn nhiệt PPR, ống chịu nhiệt.

Sở dĩ ống PPR được gọi như vậy là nhờ ưu điểm đặc biệt nhất của nó : khả năng chịu nhiệt độ cao lên tới 70 – 110 độ C. Không những vậy, ống nhựa PPR còn có khả năng chịu được áp lực lớn lên tới 25 bar. Ống nhựa PPR được chia làm 4 loại tương ứng với 4 mức chịu áp lực khác nhau :

– Ống ppr dùng cho nước lạnh chịu được áp lực 10 bar

– Ống ppr dùng cho nước lạnh và nước nóng chịu được áp lực 16 bar

– Ống ppr dùng riêng cho nước nóng chịu được áp lực 20 bar

– Ống ppr đặc biệt cho những vùng khí hậu lạnh hoặc phục vụ cho các khu công nghiệp có thể chịu được áp lực 25 bar

Khi lựa chọn ống nhựa PPR, bạn có thể tham khảo trên mạng để xác định loại ống phù hợp với tính chất nước của nhà mình và quan sát thông số in trên ống để phân biệt từng loại.

Trong quá trình sử dụng, ống nhựa PPR không tác dụng với axit, kiềm, bazo, do vậy không có phản ứng hóa học xảy ra và không làm ô nhiễm nguồn nước hoặc gây độc hại. Do vậy, ống PPR không chỉ được sử dụng ở trong nhà, lắp đặt âm tường mà còn sử dụng được ngoài trời mà vẫn có độ bền cao, có tuổi thọ lên tới 50 năm.

Hướng dẫn cách lắp đặt ống hàn nhiệt ppr 

Trước khi thực hiện lắp đặt ống ppr, bạn cần tìm hiểu những lưu ý để thực hiện chính xác, đảm bảo cho ống không bị rò rỉ nước trong quá trình sử dụng. Đầu tiên, bạn cần lựa chọn phương thức lắp đặt. Ống ppr được lắp theo 2 cách phổ biến là hàn nóng chảy và hàn điện trở.

Cách hàn nóng chảy cần sử dụng đến nhiệt độ cao của máy hàn để làm nóng chảy phần bên ngoài của ống và phần bên trong của phụ kiện nối ống, giúp chúng gắn kết chặt chẽ với nhau nhờ lớp nhựa được đun chảy. Cách lắp này khá thủ công và truyền thống.

Cách hàn điện trở tiên tiến và được ứng dụng nhiều hơn, là phương pháp được áp dụng riêng cho ống PPR và ống HDPE. Cách hàn này đem lại mối nối chắc chắn và bền hơn, đảm bảo cho nước lưu thông trơn tru và không bị rò. Tuy nhiên cách hàn này có mức giá khá cao nhưng bù lại chất lượng rất tốt. Khi thực hiện hàn điện trở, bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng và thực hiện theo chỉ dẫn để đảm bảo an toàn cũng như tạo mối nối chắc chắn nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange