Quy đổi 1a bằng bao nhiêu w

Quy đổi 1A bằng bao nhiêu w (watt)

Để tìm hiểu 1a bằng bao nhiêu w, trước tiên phải hiểu được từng đơn vị là gì, sử dụng khi nào. Thường thì công thức này sẽ được áp dụng trong bộ môn vật lý và toán học. Có nhiều người, nhầm lẫn 1a diện tích bởi dù cùng ký hiệu nhưng lại dùng để đo các đơn vị khác nhau. Để đo cường độ dòng điện thì sử dụng là A (Ampe). Dưới đây sẽ là cách quy đổi 1a xem bằng bao nhiêu w, v, mA.

1A bằng bao nhiêu w

a còn gọi là Ampe, kí hiệu là chữ A lớn, là đơn vị đó cường độ dóng điện trong hệ SI. Đơn vị A (Ampe) được lấy theo tên của nhà vật lý học, toán học người Pháp André Marie Ampère.

Đơn vị đó cường độ dòng điện A được định nghĩa là dòng điện cố định.

Nếu chạy trong 2 dây song song vô hạn sẽ có tiết diện không đáng kể, nếu đặt cạnh nhau 1 mét ở điều kiện chân không, sẽ sinh ra 1 lực giữa 2 dây bằng 2 x 10-7 niutơn/mét chiều dài.

Một ampe tương ứng với dòng chuyển động của 6,24150948.1018 điện tử e (1 culong) trên giây qua 1 diện tích dây dẫn. 1 ampe sẽ bằng 1 culong/ giây (1A=1C/s).

Một A, mA là các đơn vị để đo cường độ dòng điện, 1A bằng = 1000 mA, 1mA sẽ bằng 0,001A.

Vậy 1a bằng bao nhiêu w?

Vì đơn vị Ampe và watt là 2 đại lượng đo lường điện khác nhau nên không thể so sánh được.

Ampe dùng để đo cường độ dòng điện, còn watt là đo công suất.

Các nhà khoa học chỉ có thể tìm ra công thức, chỉ mối quan hệ giữa các thông số watt, volt và ampe như sau: P (watt) = U (Volt) x I (Ampe) x Cos (Phi)

Nếu muốn tính công suất watt khi đã biết chỉ số ampe, ta có thể nhân số đó với 220V (coi cosphi = 1) Để có được ampe,trước hết chúng ta phải có công suất và hiệu điện thế của máy.

Tính theo công thức sau: P (công suất) = U (hiệu điện thế) x I (cường độ dòng điện), ta có I = P/U sẽ có được kết quả là ampe.

Lấy ví dụ: sử dụng máy có công suất 1000W, hiệu điện thế là 220V, có I là: I = P/U = 1000 / 220 = 4.5 Ampe

Tóm lại, không thể tính được 1a bằng bao nhiêu w. Chúng ta chỉ có thể từ số A và các chỉ số khác để suy ra công thức tính W mà thôi, không thể đổi được 1a bằng bao nhiêu W hay V được. Còn đơn vị mili Ampe là đơn vị đo cường độ dòng điện nhỏ hơn A.

Những đơn vị có thể quy đổi về watt

1a bằng bao nhiêu w không thể tính được, vậy thì những đơn vị nào có thể quy đổi về watt?

W có thể chuyển đổi ra đơn vị J/s và kw. 1w sẽ quy đổi được thành 1 J/s. 1000 w sẽ quy đổi được thành 1 kw.

Ngược lại, 1w sẽ bằng 0.001Kw. Thường thì watt là sự thay đổi của năng lượng 1J  trong 1 giây, chúng ta dễ bắt gặp khi đo công suất và dễ thấy nhất là đo công suất điện hàng ngày.

Các lũy thừa cơ số 10 thường dùng của Watt như sau: 1 miliwatt (ký hiệu mW) = 0.001 W 1 kilowatt (ký hiệu kW) = 1000 W 1 mega watt (ký hiệu MW) = 1.000.000 W 1 gigawatt (GW) = 1.000.000.000 W.

Qua những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp, chắc hẳn bạn đã nắm rõ, 1a không thể đo được ra bao nhiều W vì chúng là 2 đơn vị hoàn toàn khác nhau.

Đồng thời, bạn cũng đã có thể kinh nghiệm để giải những bài toán liên quan đến việc chuyển đổi công suất là W.

Nắm rõ các công thức tính, cũng như đơn vị tính, giúp bạn có thể tự tính toán được chi phí điện sử dụng trong nhà, giải các bài toán về vật lý dòng điện hay công suất.

Hy vọng rằng, nhưng thông tin trên đây khiến bạn hài lòng và tìm được cho mình những câu trả lời phù hợp nhất.

 

1 bình luận trên “Quy đổi 1a bằng bao nhiêu w

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Secured By miniOrange